Cảm nhận về Kong Skull Island và những tác động đến về ngành du lịch Việt Nam

1. Tập trung vào nhân vật chính

Điểm nổi bật của bộ phim chính là tập trung vào nhân vật chính Kong trên đảo đầu lâu. Toàn bộ 80% bộ phim, nhân vật chính đều được quay trên đảo đầu lâu. Bộ phim chỉ xoay quanh nhân vật Kong và “ngôi nhà” – đảo đầu lâu mà không dàn trải sang những bối cảnh thành phố chọc trời như New York, Dubao nhưng các kịch bản cũ. Bên cạnh đó cốt truyện cũng được nén chặt, tao nhiều pha hành động đẹp mắt và gây phấn khích.

2 . Tính biểu tượng của Kong

Phương Đông và Phương Tây từ lâu đã có cách nhìn nhận về việc đối xử với thiên nhiên khác nhau. Nếu phương Đông tôn trọng thiên nhiên, chung sống hòa hợp với thiên nhân đất nước thì phương tay lại khát khao, tham vọng muốn chiếm hữu và tìm mọi cách chinh phục thiên nhiên.Nhân vật Kong đại diện của thiên nhiên nhân từ và phân minh. Kong trong bộ phim Skull Island hiện ra uy nghi, bề thế như một vị vua, biết mình đại diện cho ai và sứ mệnh của mình là gì.

3 .  Thông điệp ý nghĩa – “không gian này không thuộc về chúng ta”

Con người chỉ là một phần của thiên nhiên và thiên nhiên mới là chủ thực sự của trái đất này. Mặc dù, con người có sở hữu bộ não thông minh đi chăng nữa thì con người cũng không trở thành chủ nhân thực sự của trái đất.

Có thể nói rằng, phiên bản Kong: Skull Island năm nay có nhiều điểm cải tiến, nổi bật đáng ghi nhân và đóng vai trò đáng để kỳ vọng. Với khung cảnh hoành tráng cùng “phong nền” phong cảnh thiên nhiên hùng vỹ của đất nước Việt Nam hữu tình đã tạo nên một bộ phim Kong: Skull Isand xứng đáng là một trong những bộ phim đáng xem của thế giới.

 

I. Tác động của bộ phim Kong:  Skull Island đến du lịch Việt Nam

Có thể thấy rằng,  bộ phim Kong: Skull Island đã tác động đến Việt Nam trên nhiều khía cạnh và lĩnh vực khác nhau và tác động mạnh mẽ nhất chính là ngành du lịch Việt Nam. Đây được xem là cơ hội vàng  để quảng bá những cảnh đẹp của đất nước Việt Nam ra nước ngoài nhằm biến du lịch trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai.

Bộ phim Kong : Skull Island như một làn gió thổi bùng ngành du lịch Việt Nam ra tầm quốc tế. Tính đến thời điểm này, do ảnh hưởng nhiều từ bộ phim Kong nên nền du lịch đang có nhiều tiến triển vượt bậc. Theo sự thống kê của tổng cục du lịch Việt Nam, lượng khách du lịch quốc tế lựa chọn các điểm đến ở những nơi quay phim Kong ở Việt Nam đang tăng mạnh, trong đó vịnh Hạ Long tăng khoảng 40% lượng khách quốc tế đến tham quan vịnh, Ninh Bình tăng 30% lượng khách quốc tế đến tham quan ở địa điểm này.

II. Những địa điểm xuất hiện trong bộ phim Kong Skull Island

hau-truong phim

Phong Nha – Kẻ Bàng, Quảng Bình

Phong Nha Kẻ Bàng là một trong những nơi có phong cảnh hoang sơ ẩn chứa nhiều hang động đẹp ngỡ ngàng mà tạo hóa ban tăng cho mảnh đất Quảng Bình. Một số hang động tiêu biểu ở Phong Nha – Kẻ Bàng là động Phong Nha, động Tiên Sơn, động Thiên Đường, hang tối, hang Én, hang Khe Ry, hàng Sơn Đòong. Chính những hang động hùng vĩ là yếu tố hấp dẫn khiến đạo diễn Jordan Vogt – Robert chọn Phong Nha là bối cảnh cho siêu phẩm Kong: Skull Island.

Vịnh Hạ Long

Là một trong những địa điểm danh lam thắng của  Việt Nam được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.  Hạ Long với vẻ đẹp “giáng trần” của vịnh nước trong xanh in bóng những khối đá vôi nhiều hình dáng, những động thạch nhũ tuyệt đẹp và những bãi tắm hoang sơ. Đến vịnh Hạ Long, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thế giới sinh linh ẩn hiện với nhiều hình hài khách nhau. Từ hòn đảo Đầu Người (đảo giống khuôn mặt ai đó đang hướng về đất liền) cho đến hòn Rồng (đảo giống hình con rồng bay lượn), Hòn Lã

Tràng An – Tam Cốc – Bích Động (Ninh Bình)

Tràng An – Tam Cốc – Bích Động là một quần thể hang động Tràng An và khu cảnh quan chùa – Bích Động thuộc tỉnh Ninh Bình. Quần thể hang động Tràng An với hơn 50 hang khô và 50 hang ngập nước, mỗi hang động đều có một sắc thái riêng và hàng vạn thạch nhũ muôn hình vạn trạng được lắng đọng từ đá vôi trong hàng triệu năm. Tất cả tạo nên một khung cảnh hùng vĩ khiến nhiều du khách ví nơi đây là vịnh Hạ Long trên cạn. Khu Tam Cốc – Bích Động thuộc quần thể núi đá vôi Hoa Lư , bao gồm nhiểu cảnh quan thiên nhiên như dòng sông Ngô Đồng, hang Cả, Hang Hai, Hang Ba,… . Tất cả  được kết hợp hài hòa  để tạo nên một địa điểm tham quan tuyệt vời, xứng đáng với cái tên “ Nam thiên đệ nhị động”

II. Những tour du lịch được hình thành từ bộ phim Kong

Các sản phẩm tour được thiết kế ghé tham quan các địa điểm nổi tiếng trong bối cảnh của bộ phim:

Tour tham quan phim trường Kong: Skull Island bao gồm các địa điểm Phong Nha – Tân Hóa – Tổ Mộ – Tân Hóa – Phong Nha. Bên cạnh đó, tour Hạ Long – Bái Đính – Tràng An được xây dựng dài ngày hơn, tuyến tour Hà Nội – Ninh Bình – Lào Cai- Sapa, Hà Nội – Ninh Bình – Hạ Long – Tuần Châu  – Yên Tử,…

Ngoài ra, các hang động ở Quảng Bình, Tam Cốc – Bích Động, Tràng An, Vịnh Hạ Long đang và sẽ là những địa điểm thu hút không ít du khách trong nước và nước ngoài.

Hue Smile Travel đang có chương trình ưu đãi cho các tour như Huế – Hạ Long – Bái Đính – Tràng An, Huế – Động Phong Nha – Động Thiên Đường – Huế, Hoa Lư Tam Cốc , Bái Đính – Tràng An,..

Nếu du khách đang muốn khám phá vẻ đẹp non nước và muốn tận mắt chiêm ngưỡng  vẻ đẹp hùng vĩ như trong bộ phim Kong hãy xác balo lên và đặt tour của công ty Hue Smile Travel ngay hôm nay để xem Việt Nam đẹp như thế nào!

Là một trong những công ty du lịch tại đi đầu trong các tour Quảng Bình, Ninh Bình…và các tour du lịch miền trung khác.
Đặc biệt dịch vụ vận chuyển du lịch, xe từ 4- 45 chỗ chất lượng cao. Với dịch vụ thuê xe tại Huế Smile Travel quý khách sẽ trải nghiệm được chuyến du lịch trọn vẹn. Tự do thời gian đi lại, địa điểm tham quan. Chất lượng dịch vụ được đảm bảo với uy tín 100%. Bên cạnh đó Huế Smile Travel đang tổ chức các tour du lịch tham quan phim trường phim Kong Skull Island trọn gói. Quý khách chỉ việc nhấc máy lên gọi điện thoại thì sẽ được tư vấn, tổ chức sắp đặt tour một cách chuyên nghiệp. Xe đưa đón, du lịch chất lượng cao mà quý khách không cần phải làm bận tậm bất cứ điều gì ở kì nghĩ, khám phá của tổ chức, gia đình quý khách chi tiết dịch vụ xe du lịch các tỉnh miền trung tại: huesmiletravel.com.vn/dich-vu/dich-vu-thue-xe-du-lich-hue.html

Bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm phi trường phim Kong và du lịch các nơi đẹp nhất trên tất cả miền trung Việt Nam với giá tốt nhất gồm: Phong Nha Kẻ Bàng, vịnh Hạ Long,  Ninh Bình.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *